Bà Bầu Có Nên Dùng Mỹ Phẩm? Cách Chọn Mỹ Phẩm An Toàn Cho Mẹ Bầu

Bà Bầu Có Nên Dùng Mỹ Phẩm? Cách Chọn Mỹ Phẩm An Toàn Cho Mẹ Bầu

Bà Bầu Có Nên Dùng Mỹ Phẩm? Hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi mang thai, những gì mẹ tiếp nhận đều được "truyền tải" đến cho em bé. Cũng vì cái sự "truyền tải tất tần tật" này nên với quan niệm "để cho chắc" mà một số mẹ quyết định cắn răng từ bỏ hết các loại mỹ phẩm, từ dưỡng da đến trang điểm. Và dĩ nhiên, các mẹ chấp nhận nhiều thiệt thòi như da khô thiếu ẩm, dễ sạm nám, mụn... Điều này là đúng, hay thực sự là không cần thiết?


CÁC MẸ KHÔNG CẦN TỪ BỎ VIỆC DÙNG MỸ PHẨM!


Đó là câu trả lời mà Dr.HC muốn gửi đến tất cả các mẹ. Vừa với tư cách một người phụ nữ, vừa muốn đem lại những điều tốt nhất cho thiên thần bé bỏng của mình, vừa muốn bảo vệ bản thân để làn da không bị xuống cấp trầm trọng sau thời gian mang thai. Vì sao hãy nên duy trì việc dưỡng da, cũng không cần từ bỏ việc makeup, khi bạn mang thai?
Vì cho dù bạn có thai hay không, thì mỗi ngày da vẫn có những hoạt động của da, cần được tắm sạch (rửa mặt), được ăn uống đầy đủ (tiếp tế nước hoa hồng, serum, kem dưỡng...), lớp tế bào chết vẫn hình thành cần được loại đi để quá trình trao đổi chất của da diễn ra êm đẹp, mỗi ngày da vẫn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cần được bảo vệ để không bị ung thư da hay sạm nám... Nói chung là trái đất vẫn quay đều, tia tử ngoại vẫn tấn công thường trực, mồ hôi vẫn tiết đều đều, cơ thể vẫn cần khử mùi cho thơm tho... Bao nhiêu vấn đề đó thôi cũng cho thấy các mẹ bầu vẫn rất cần sự hỗ trợ của mỹ phẩm. Chưa kể đến việc, khi mang thai da nhạy cảm và dễ bắt nắng hơn, dễ khô, dễ chảy xệ, lại có thể xuất hiện thêm vấn đề da bụng rạn nứt..., nếu bỏ bê việc chăm sóc da bằng những loại mỹ phẩm thích hợp và an toàn, sự xuống cấp mạnh của da sau khi sinh là một kết cục không khó để dự đoán trước.

 

KHI CÓ THAI, CÁC MẸ PHẢI BIẾT CHỌN LỌC MỸ PHẨM!


Điều tối quan trọng này các mẹ cũng đừng quên: DÙNG MỸ PHẨM ĐƯỢC, NHƯNG PHẢI CHỌN LỌC.
Bởi vì: mỹ phẩm mà mẹ mang thai dùng được là loại mỹ phẩm an toàn nhất nhưng cũng là loại có chuẩn mực "nghiêm khắc" nhất, có những đặc trưng riêng về công thức, mà rất tiếc là các mỹ phẩm thông thường bạn gặp trên thị trường dù là loại tốt, từ thương hiệu vừa đến cả những thương hiệu tầm cỡ quốc tế, cũng chưa chắc đáp ứng được cho bạn khi mang thai (vì đối tượng của sản phẩm không phải là bà mẹ mang thai như bạn)
Mỹ phẩm cho mẹ mang thai phải thỏa mãn cùng một lúc "hai vị khách khó tính" đó là:
Bà mẹ mang thai: với làn da đang trở nên rất nhạy cảm ( dù bình thường có thể không nhạy cảm )
Thiên thần trong bụng: mỹ phẩm phải không sử dụng các thành phần ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.


Các mẹ cần lưu ý:

 

  • Không phải cứ mỹ phẩm organic là dùng được khi mang thai. Đây là 2 chuẩn mực khác nhau.
  • Không phải cứ mỹ phẩm làm từ thiên nhiên là dùng được khi mang thai, vì khi mang thai có cả những thành phần thiên nhiên mà bạn không nên sử dụng (mặc dù đối với người bình thường thì các thành phần này vẫn tốt và không gây ảnh hưởng gì).

MẸ BẦU CẦN CHỌN MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO? 


Các mẹ hãy chọn mỹ phẩm thỏa TẤT CẢ (chứ không phải một trong số) các điều kiện sau:

  • MỸ PHẨM ORGANIC & NATURAL: vì đây là chuẩn mực mỹ phẩm SẠCH & LÀNH TÍNH nhất.
  • MỸ PHẨM PHẢI PHI HÓA CHẤT, PHI PHỤ GIA: vì điều này quyết định độ AN TOÀN của sản phẩm.
  • MỸ PHẨM PHẢI KHÔNG CHỨA CÁC THÀNH PHẦN CÓ HẠI CHO MẸ VÀ THAI NHI: vì có những thành phần tuy vô hại với người thường, nhưng lại không tốt khi mang thai. 
  • MỸ PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU UY TÍN + TỪ PHIÁ NHÀ SẢN XUẤT CÓ NIÊM YẾT THÔNG TIN SẢN PHẨM DÙNG ĐƯỢC CHO MẸ BẦU. Điều này rất quan trọng, vì nếu nhà sản xuất. không nêu rõ thông tin là mỹ phẩm dùng được cho mẹ bầu, thì các mẹ không nên chỉ nghe theo lời người bán hàng mà sử dụng. Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ hoặc nhà chuyên môn.

Chúc các bà mẹ của chúng ta vẫn luôn xinh đẹp khỏe khoắn trong giai đoạn bầu bì và cho con bú nhé!
"DR.HC" gọi mỹ phẩm Mẹ Bầu là loại mỹ phẩm có chuẩn mực khắt khe nhất, vì nó phải là sự cộng hợp của rất nhiều loại chuẩn mực khác nhau, bao gồm: SẠCH (của mỹ phẩm Organic) + LÀNH TÍNH (của mỹ phẩm Thiên Nhiên) + AN TOÀN (của mỹ phẩm phi hóa chất, phi phụ gia) + NGOÀI RA KHÔNG SỬ DỤNG CÁC THÀNH PHẦN BẤT LỢI CHO MẸ VÀ BÉ..."