Các Cách Kiềm Nhờn Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Da Mặt

Các Cách Kiềm Nhờn Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Da Mặt

Dầu nhờn gây khá nhiều phiền toái cho da. Hiện tại, trên thị trường đã có  một số loại sản phẩm dưỡng da kiềm nhờn hiếm hoi có thể nói là đem lại hiệu quả ngay lập tức sau khi sử dụng. Các bạn nhớ nhé, chỉ có tính năng KIỀM NHỜN là có thể Ngay lập tức mà thôi. Vì sao vậy?

1. Dùng mỹ phẩm có chức năng kiềm nhờn ngay lập tức từ bên ngoài da

Thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, là nguyên nhân khiến da mặt tiết dầu và nhờn. Đây vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối với chúng ta, và đặc biệt là đối với các bạn da nhờn. Da nhờn quá mức kiểm soát lại dẫn đến một hệ lụy khác, đó là sinh mụn. Đâu là những cách hữu hiệu giúp bạn kiềm nhờn? Từ phương diện chăm sóc da, có 4 phương pháp chính.

Hiệu quả ngay lập tức này đến từ việc các sản phẩm đó chứa thành phần đặc biệt (và an toàn) có khả năng hút chất nhờn trực tiếp trên bề mặt da. Nếu bạn đau khổ về da nhờn, hãy thử ngay các sản phẩm đặc nhé này nhé:

ĐẮP MẶT NẠ ĐẤT SÉT: Loại mặt nạ này sẽ hút chất nhờn cặn bẩn trên da mặt bạn ngay lập tức. Khi mặt nạ trở nên khô đét cũng là lúc bạn có thể yên tâm rằng sau khi "tháo" lớp mặt nạ này ra, da sẽ trơn mướt phẳng phiu không còn nhờn nữa. 

ĐẮP MẶT NẠ BÙN KHOÁNG: Tương tự như mặt nạ đất sét, một số mặt nạ bùn khoáng cũng có khả năng kiềm nhờn ngay lập tức. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng, không phải tất cả mặt nạ bùn khoáng đều có tính năng này (tùy vào thành phần bùn sử dụng), nên khi mua bạn cần xác nhận với hãng hoặc nơi bán trước xem thế nào.

RỬA MẶT BẰNG SOAP RỬA MẶT LÀNH TÍNH: Không phải bất cứ soap (xà phòng) nào cũng có thể đem rửa mặt và không phải bất cứ xà phòng rửa mặt nào cũng lành tính. Về vấn đề này xin được trình bày trong một chia sẻ khác vì nội dung sẽ khá dài, tuy nhiên bạn có thể hiểu nôm na vì xà phòng có tính năng tẩy rửa mạnh, nên nếu bạn không dùng đúng loại có công thức thiết kế đặc biệt cho da mặt, cũng như không chứa phụ gia hóa học mạnh (tiêu biểu là màu và mùi hóa học), việc rửa mặt bằng xà phòng ngược lại sẽ làm tổn thương lớp màng bảo vệ da (chức năng barrier của da)

 .

 

Xà Phòng Organic Rửa Mặt Dưỡng Da Đa Năng DR.HC Bergamot Bliss All-Natural Skincare Face Soap 110g được thiết kế đặc biệt dùng vệ sinh da mặt, 100% organic & natural, không màu không mùi hóa học, nhưng mỗi loại lại có một hương thơm riêng rất thích (từ tinh dầu thiên nhiên). Điểm đặc biệt sau khi rửa mặt bằng các loại soap này bạn sẽ thấy da được loại nhờn sạch bong bong ngay lập tức! Sản phẩm được khuyên dùng mạnh cho các bạn nào da nhờn, có thể dùng 4 mùa luôn, da đảm bảo sạch tinh tươm, mà sản phẩm này tuy là Organic nhưng giá lại rất "hạt dẻ".

DÙNG PHẤN DƯỠNG DA KIỀM NHỜN: Loại sản phẩm này không nhiều hãng có, tuy nhiên nó thực sự hữu ích cho người da nhờn, đặc biệt là người da rất nhờn, muốn có thể kiềm nhờn suốt cả ngày. Các loại phấn dưỡng kiềm nhờn này giúp bạn vừa kiềm nhờn được ngay lập tức, vừa dùng được suốt cả ngày bất kể sáng hay tối, có thể để qua đêm, và một số loại thì có cả các chức năng dưỡng da như trị mụn, đều tone v.v...

DÙNG GIẤY THẤM DẦU: công cụ giấy thấm dầu này chắc nhiều bạn đã biết rồi, tuy không mới vẫn rất đắc lực đấy. Một số loại giấy thấm dầu đặc biệt ngoài chức năng hút dầu ngay lập tức còn có phối thành phần giúp kiềm nhờn từ bên trong.


2. Dùng mỹ phẩm có chức năng kiềm nhờn từ bên trong

Ngoài "trị nhờn" ngay lập tức theo phương pháp 1, việc kết hợp dùng các loại mỹ phẩm dưỡng có chứa thành phần kiềm nhờn từ bên trong là điều quan trọng không kém. 

Các loại mỹ phẩm này sẽ không cho bạn nhìn thấy nhờn biến mất ngay lập tức khi vừa sử dụng, tuy nhiên chúng sẽ tác động sâu bên trong da, giúp cân bằng việc tiết nhờn của tuyến dầu, để đem đến kết quả là một làn da có sự cân đối giữa lượng dầu và nước. Các thành phần chủ đạo được sử dụng khi này là AHA, BHA, Charcoal, Đất sét, Hamamelis (Witch hazel), Peppermint, Tea tree…

3. Dùng mỹ phẩm kiềm nhờn thông qua việc cân bằng nội tiết 

Về lý thuyết hormone nam tính (tồn tại ở cả nam giới và nữ giới) làm thúc đẩy việc bài tiết quá mức lượng dầu nhờn cần thiết cho da, khiến gây ra mụn. Việc bạn bị Mụn Đầu Trắng có thể do sự mất cân bằng trong hệ hormone. Vì vậy, kiềm nhờn bằng cách cân bằng nội tiết sẽ giúp cải thiện mụn đầu trắng từ trong bản chất. Ở góc độ mỹ phẩm, các sản phẩm chứa thành phần Isoflavone (có tác dụng tương tự như hormoon nữ lành tính estrogen) hoặc các chiết xuất từ Soybean sẽ giúp bạn.

 

 

4. Kiềm nhờn bằng cách tăng cường dưỡng ẩm

Cách tốt nhất để dưỡng ẩm là sử dụng Nước hoa hồng (Toner/Lotion), và trong trường hợp này, các loại lotion không chứa thành phần dầu bí da (công thức Oil-Free hoặc Noncomedogenic) sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu có điều kiện, bạn hãy tiến hành đắp mặt nạ Lotion Mask mỗi tuần hay mỗi tháng 1 lần, cách này cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng giữ ẩm cho da và làm mềm da, từ đó hạn chế việc các tế bào sừng chết bám trụ gây nghẹt lỗ chân lông và sinh ra mụn đầu trắng.

Mọi con đường đều đi về La Mã. Mọi cách biện pháp kiềm nhờn chung quy đều sẽ gói gọn trong 4 nguyên tắc trên, quá dễ nhớ phải không? Hiệu quả nhất nếu các bạn có thể thực hiện kết hợp/ xen kẽ cả 4 cách này. Chúc các bạn kiểm soát dầu nhờn trên da mặt thành công, luôn tự tin xinh đẹp nhé !