Cách Chọn Mỹ Phẩm Thuần Chay Vegan

Cách Chọn Mỹ Phẩm Thuần Chay Vegan

Rất nhiều người thích món chay chỉ đơn giản vì sự thanh tịnh nhẹ nhàng, nhưng cũng nhiều người dùng món chay vì các lý do khác nữa. Có thể chủ yếu liên quan đến vấn đề TÔN GIÁO chẳng hạn. Và một vài lý do khác ít chiếm ưu thế hơn nhưng vẫn có, đó là do DỊ ỨNG với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật: Dị ứng với cá, mật ong, sữa… Đó cũng là một trong những nguyên nhân mà không ít người lánh “mặn” tìm “chay”. Và cũng rất nhiều người tìm đến mỹ phẩm thuần chay vì những điều  tương tự như trên.

“Mỹ phẩm thuần chay”, bạn nghe bao giờ chưa?


Giống như thức ăn, mỹ phẩm cũng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, mà DR.HC tạm xếp thành 3 nhóm chính thôi: 

  1. Nguyên liệu hóa học tổng hợp (tức không phải là nguyên liệu thiên nhiên), 
  2. Nguyên liệu thiên nhiên nguồn gốc thực vật.
  3. Nguyên liệu thiên nhiên nguồn gốc động vật. 

Những nguyên liệu có nguồn gốc động vật tuy không nhiều áp đảo như 2 loại kia, nhưng nghĩ lại thử xem, chẳng phải bạn đã từng gặp những thành phần này trên lọ mỹ phẩm nào đó hay sao, nào là Sữa ong chúa, Mật ong, Sữa dê, Sữa bò, Lanoline, Beewax, v.v… Cả Collagen trứ danh cũng có thể là nguồn gốc động vật, tuy nhiên, cũng có cả collagen từ thực vật. 


Không phải các nguyên liệu mỹ phẩm có nguồn gốc động vật này là xấu hay có hại, mà chỉ đơn giản vì:
Người sử dụng theo chủ nghĩa duy thực vật, không bao giờ ăn uống hay sử dụng sản phẩm có nguồn gốc động vật.
Hoặc: người sử dụng bị dị ứng với thành phần có nguồn gốc động vật. Đơn cử như gần đây, DR.HC có tiếp nhận một ca khá hiếm, đó là một khách hàng muốn tìm mua son môi không chứa beewax vì bạn này trình bày bị dị ứng với beewax (May quá, dòng son Lì Organic Siêu Dưỡng & Chống Nắng DR.HC All-Natural Veganic Matte màu mê hồn không dùng nguyên liệu có nguồn gốc động vật bao gồm cả beewax)


Vậy mới thấy, giống như thức ăn chay, “mỹ phẩm thuần chay Vegan” cũng cần thiết lắm các bạn nhỉ. “Mỹ phẩm chay”, hay còn gọi là Mỹ phẩm Vegan, đặc biệt phổ biến ở Mỹ. Mỹ và Anh là các quốc gia đi đầu với số người theo chủ nghĩa Vegan thuộc hàng top. Với mỹ phẩm Vegan, người “mặn” cũng dùng được, mà người “chay” cũng dùng được, đó là những sản phẩm vừa tiện lợi vừa đề cao chủ nghĩa nhân đạo.
Hơn 95% trong tổng sản phẩm của DR.HC là mỹ phẩm thuần chay Vegan, tức chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Các sản phẩm khác (không phải là Vegan) có chứa các thành phần làm đẹp như sữa dê, mật ong, sáp ong… Và bạn đã nhận thấy sự thay đổi nho nhỏ tại website của lab trong tuần qua chưa? Đó là nhãn Vegan tròn trĩnh nằm ở góc trên bên phải mỗi sản phẩm. Cần tìm mỹ phẩm Vegan, hãy tìm DR.HC ♡