Cách điều trị sẹo mụn phổ biến hiện nay

Cách điều trị sẹo mụn phổ biến hiện nay

Sẹo mụn là kết quả không mong muốn trong quá trình bạn điều trị mụn, khiến bạn mất tự tin trên gương mặt. Cùng tìm hiểu các cách trị sẹo mụn hiệu quả, kinh tế được áp dụng trên thế giới hiện nay và chọn ra các thành phần mỹ phẩm điều trị sẹo mụn hiệu quả nhất theo nghiên cứu khoa học.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY


Dùng mỹ phẩm đặc trị sẹo


Cách này ai có thể áp dụng tại nhà nên được đánh giá cao về mặt kinh tế, hiệu quả mang tính kéo dài lâu bền. Nếu chọn đúng loại mỹ phẩm tốt và thích hợp thì hầu như không bị tác dụng phụ, và cũng có thể áp dụng cho cả bà bầu hay trẻ em. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là chọn đúng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần trị sẹo mụn như sản phẩm Kem Dưỡng Organic Đặc Trị Sẹo Nồng Độ Cao DR.HC Anti-Scar Maximum Strength Cream ( có chứa 2% Allantoin thành phần hữu hiệu trong điều trị sẹo) đã được chứng thực hiệu quả về mặt khoa học. Nồng độ thành phần hữu hiệu càng cao (nhưng vẫn phải đúng quy định cho phép), hiệu quả điều trị sẹo mụn càng cao.

Lăn kim vi điểm (microneedling)


Theo nghiên cứu khoa học mới đây vào 2017, cách này có thể cải thiện 30-60% sẹo mụn. Tuy nhiên thường kèm theo các tác dụng phụ như gây đỏ, đau nhức, viêm da, và cũng thường mất thời gian khoảng 1 năm để có thể nhìn thấy tác dụng.

Trị liệu Laser


Nếu trị liệu thành công có thể cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn lưu ý là cách này không phải phù hợp với tất cả mọi người, vì việc trị liệu thành công hay không còn phụ thuộc vào loại sẹo & loại da của người được điều trị, và cách này cũng có tác dụng phụ nên không thích hợp với người da nhạy cảm.

Tiêm filler (chất làm đầy)


Cách này có thể xảy ra dị ứng với loại filler được tiêm nên người điều trị cần phải làm test dị ứng trước. Hiệu quả nhìn thấy ngay. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ kéo dài ngắn hạn trong khoảng nửa~1 năm, nên tiêm filler chỉ có tính “che đậy tạm thời” hơn là điều trị thực sự.

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay thì có nhiều phương pháp điều trị sẹo mụn hiệu quả và làm giảm kích thước của chúng. Cũng cần ghi nhớ để có kết quả điều trị tốt, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá và đưa ra những phương pháp điều trị an toàn và phù hợp với từng loại sẹo cụ thể