Cách dùng Retinol hiệu quả nhất

Cách dùng Retinol hiệu quả nhất

Bất kể bạn thuộc loại da nào đi chăng nữa thì da cũng cần phải có thời gian để thích nghi với sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm có tính đặc trị cao như Retinol. Vậy đâu là cách dùng Retinol hiệu quả nhất?

DÙNG RETINOL THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT?

  • VỀ TẦN SUẤT SỬ DỤNG. Bạn có thể dùng Retinol như một loại "thuốc bổ" cho da ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nếu đã ngoài 30, nên cân nhắc dùng Retinol một cách thường xuyên mỗi ngày, ít nhất cũng nên là 3-4 lần/tuần. Qua ngưỡng 40, nên nghĩ đến việc dùng Retinol mỗi ngày.
  • VỀ CHỌN CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM. Có nhiều chủng loại mỹ phẩm chứa Retinol nhưng phổ biến nhất là dạng Serum và Kem dưỡng. Chọn chủng loại nào không quá quan trọng vì đều là đưa Retinol vào da. Tuy nhiên, dựa vào các tính chất đặc biệt khi dùng Retinol, dạng Serum được khuyến khích cao nhất vì tính linh động và tiện lợi khi sử dụng. Bạn cần dùng kem mỗi ngày, nhưng với serum (dùng để bổ sung thêm dưỡng chất), bạn có thể dùng bất cứ khi nào thích hợp, do đó rất phù hợp để bạn điều chỉnh tần suất dùng Retinol.
  • VỀ CHỌN ĐỘ MẠNH CỦA RETINOL. Như trên giới thiệu, Retinol là dạng phổ biến nhất của retinoids được dùng trong mỹ phẩm, so với Tretinoin dùng trong đơn thuốc, Retinol nhẹ hơn. Do đó, nếu dùng sản phẩm với hàm lượng Retinol quá ít sẽ không phát huy hiệu quả. Mỹ phẩm chứa Retinol trên thị trường có thể tạm chia làm các mức độ bên dưới, dựa trên hàm lượng Retinol (và cũng ứng với độ mạnh/nhẹ cũng như hiệu quả dưỡng):
  1. THẤP: hàm lượng Retinol rất thấp, khoảng từ 0.01 ~ 0.03%
  2. TRUNG: hàm lượng Retinol ở mức trung bình, khoảng từ 0.04 ~ 0.1%
  3. KHÁ CAO: hàm lượng Retinol ở mức khá cao, khoảng từ 0.5 ~ 1%
  4. CAO: hàm lượng Retinol ở mức cao từ 1.5 ~2.5% (hiệu quả dược mỹ phẩm).

Khi mua mỹ phẩm chứa Retinol, lời khuyên là nên chọn sản phẩm biết rõ nồng độ Retinol trong đó để tránh các sản phẩm tuy được quảng cáo là "mỹ phẩm retinol" nhưng kém hiệu quả vì hàm lượng quá thấp. Mỹ phẩm chứa hàm lượng Retinol ở mức từ khá cao ~ cao sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc cải thiện da. Chúc các bạn có làn da như ý với thành phần dưỡng da thần thánh Retinol này!

VÌ SAO DR.HC KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM ADVANCED RETINOL SERUM 2.5% NÀY?
Siêu Tinh Chất 2.5% Retinol Ngừa Mụn, Chống Lão Hóa & Xóa Nếp Nhăn DR.HC Advanced Retinol Serum với công thức Advanced, chứa hàm lượng Retinol 2.5%, phát huy tối đa nhất hiệu quả và các công năng tuyệt vời của Retinol.
Dạng serum, thích hợp dùng như một loại "thuốc bổ" cho da, bổ sung Retinol bất cứ khi nào cần thiết. Hoàn toàn có thể dùng mỗi ngày, hoặc dùng xen kẽ với các loại serum khác mà không lo ảnh hưởng đến liệu trình chăm sóc da tổng thể.
Công thức Organic lành tính. Sự kết hợp của các thành phần Organic & Natural sạch giúp bạn xóa đi nỗi lo da bị kích ứng bởi hóa chất sử dụng kèm trong sản phẩm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xóa đi hoặc hạn chế tối đa phản ứng tiêu cực ban đầu của da khi dùng mỹ phẩm Retinol.
Trên đây là một số chia sẻ nhằm giảm thiểu kích ứng và mẹo dùng Retinol phát huy hiệu quả nhất trong chăm sóc da. Đừng quên lưu lại để áp dụng ngay vào liệu trình skincare hằng ngày của mình bạn nhé.