Cách Nhận Biết Chì Trong Son Môi

Cách Nhận Biết Chì Trong Son Môi

Son môi gần như là vật bất ly thân với chị em phụ nữ và dĩ nhiên, từ lý do sức khỏe, không chị em nào muốn "dính" phải một thỏi son có chì. Do đó, câu cửa miệng mà nhiều người luôn hỏi khi mua son "Son có chì không?" và làm thế nào để nhận biết chì trong son môi?.

Vì sao đừng hỏi “Son có chì không?”. Vô ích lắm!

Câu hỏi đó của bạn thật sự rất vô nghĩa và không nên hỏi. Vì sao lại vậy?

 

  1. Thứ 1: Về mặt tâm lý, sẽ không người bán nào trả lời với bạn là son của họ có chì cả, dù cho họ bán son "dỏm" thế nào đi nữa (vậy bạn còn hỏi làm gì ?!)
  2. Thứ 2: Về mặt sản phẩm, bạn không có cách nào kiểm chứng được một thỏi son có chì hay không dựa vào bảng thành phần, vì chì là tạp chất (chứ không phải là một thành phần làm son), nên sẽ không bao giờ được niêm yết trên bảng thành phần.
  3. Và thứ 3: Về mặt sự thật, có lẽ bạn sẽ khó đối diện với sự thật này, nhưng nó vẫn là sự thật: son nào cũng có chì cả.

Vì sao son nào cũng có chì nhưng không phải son nào cũng có hại?

Như trên vừa đề cập, chì không phải là một nguyên liệu để chế biến son. Không phải người ta cố tình bỏ chì vào trong son. Mà chì là một tạp chất, lẫn trong màu dùng để làm son. TUY NHIÊN, điều quan trọng cốt lõi không phải là "có hay không", mà là lượng chì đó nhiều hay ít, có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Câu trả lời rất đáng mừng cho tất cả các tín đồ thích làm đẹp. Đó là, thực chất lượng chì trong son chỉ ở hàm lượng rất nhỏ, không đáng kể, so với lượng chì chúng ta hấp thụ hàng ngày từ thực phẩm hay môi trường sống xung quanh. Điều này cũng đã được FDA - Cục quản lý thực phẩm & dược phẩm Hoa Kỳ - tuyên bố qua các cuộc khảo sát và nghiên cứu. Dĩ nhiên, điều này chỉ đúng tương đối với đối tượng là son môi của các hãng có uy tín nhất định, có đăng kí kiểm duyệt v.v..., vì họ sẽ dùng các nguyên liệu màu an toàn, đúng quy định, được cấp phép và kiểm tra bởi FDA. Các loại son của các hãng không có nguồn gốc rõ ràng, son handmade tại nhà, son xuất xứ từ Trung Quốc v.v... không phải đối tượng được nói đến tại đây.

Làm cách nào để nhận biết chì trong son môi?

Rất tiếc, hiện nay không có phương pháp đáng tin cậy nào để bạn có thể tự kiểm chứng chì trong son môi tại nhà. Để có một cây son an toàn cho sức khỏe, những chỉ dẫn dưới đây sẽ có ích cho bạn khi chọn son.

Cách nào để chọn lựa được thỏi son an toàn?

  1. Hãy nhớ: "đồ hiệu" không có nghĩa là an toàn, tuy nhiên rẻ quá thì nên tránh. Tuy không có một sự liên quan chắc chắn nào giữa giá cả của một thỏi son với độ sạch và độ an toàn của chúng, nhưng có một điều chắc chắn là nếu dùng son thì các bạn không nên dùng những loại quá rẻ, vì đó thường sẽ là hàng độc hại từ Trung Quốc tràn vào, hoặc là hàng sử dụng nguyên liệu rẻ tiền, mà nguyên liệu rẻ tiền luôn luôn lẫn nhiều tạp chất có hại. Chất lượng mỹ phẩm hơn kém nhau ở nguồn nguyên liệu sử dụng! Chưa kể, nhiều loại có thể bất chấp quy định của ngành và sử dụng những nguyên liệu cấm. Những điều đó khiến cho nguy cơ nhiễm độc chì và chất độc từ những tạp chất khác hoàn toàn không hề nhỏ!
  2. Nếu bạn muốn loại son thực sự Sạch, An Toàn cho sức khỏe, hãy chọn son 100% Organic & Natural. Vì sao?

Nguyên liệu organic luôn là nguồn nguyên liệu sạch nhất, có quy trình kiểm duyệt gắt gao. Đây là nguồn nguyên liệu tinh khiết nhất, và ít lẫn tạp chất nhất.

Với son 100% organic & natural (phải là 100% nhé), bạn cũng không phải lo việc sản phẩm chứa các phụ gia có hại khác như chất bảo quản hóa học, chất tạo mùi, và đặc biệt là sẽ tránh được nỗi lo về màu hóa học. "Chì" không phải là nỗi lo lớn như bạn vẫn nghĩ, màu Hóa Học trong son (Coal Tar colors) mới là nhân tố đáng gờm hơn mà ít người ngờ đến.

Son môi 100% Organic & Natural của Dr.HC làm từ nguyên liệu organic cao cấp đã được chứng nhận bởi USDA Hoa Kỳ. Dòng son này còn chú trọng đến việc phối hợp dồi dào các thành phần dưỡng chất. VỚI Son Lì Organic Siêu Dưỡng & Chống Nắng DR.HC All-Natural Veganic Matte Lipstick, BẠN THẬM CHÍ KHÔNG CẦN ĐẾN DƯỠNG MÔI TRƯỚC KHI THOA SON! Chức năng dưỡng cao của thỏi son không những chỉ giúp làn môi mịn đẹp tự nhiên (dù là son lì), còn giúp chống khô nẻ môi, và ngăn ngừa tình trạng thâm môi, vì các vết nẻ li ti trên môi chính là nguyên nhân dễ làm các sắc tố màu lắng đọng và gây thâm môi. 

Son môi không chỉ tiếp xúc với một trong những vùng da nhạy cảm nhất trên mặt của chúng ta (niêm mạc môi), mà còn có thể trực tiếp đi vào cơ thể qua đường ăn uống, và có thể trực tiếp gây ảnh hưởng sức khỏe. Nên hãy chọn cho mình một thỏi son an toàn không chứa chì. Thà "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" các bạn nhé.Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!