Công dụng đa năng của chiết xuất Yuzu trong mỹ phẩm và làm đẹp

Công dụng đa năng của chiết xuất Yuzu trong mỹ phẩm và làm đẹp

 

Chiết xuất Yuzu có tên khoa học là Citrus Junos (Yuzu) Peel Oil. Đây là một chiết xuất thực vật thu được từ quả của cây Yuzu, một loài thuộc họ cam quýt (tên khoa học: Citrus Junos,Tên tiếng Anh: Yuzu). Chiết xuất Yuzu có nhiều hiệu quả quan trọng trong quá trình cải thiện và chăm sóc làn da.

1. Siêu chống lão hóa


Chiết xuất Yuzu rất dồi dào hàm lượng chất chống oxi hóa, tiêu biểu như Vitamin C, carotenoids, và flavonoids. Các hoạt chất chống oxi hóa này giúp trung hòa các gốc tự do (gốc tự do chính là nguyên nhân gây tổn thương tế bào da và tạo áp lực stress cho da.

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, hoạt chất limonene (hoạt chất tạo nên mùi vị đặc trưng trong vỏ yuzu và các loại trái cây họ cam chanh quýt...) có khả năng hoạt động như một chất chống lão hóa siêu hữu hiệu.

2. Dưỡng sáng da, cải thiện thâm, sạm, nám

Chiết xuất Yuzu vô cùng giàu Vitamin C. Chỉ 10 g Yuzu đã chứa đến gần 90 mg vitamin C! Hàm lượng Vitamin C cao giúp chiết xuất Yuzu trở thành thành phần không thể thiếu trong việc dưỡng sáng da, đều tone, cũng như cải thiện các vấn về da thâm, sạm, nám…

 

 

3. Cải thiện lớp màng chắn skin barbier, tăng cường khả năng tự bảo vệ của da

Lớp sừng của da có cấu trúc tương tự như mối quan hệ giữa gạch và vữa, trong đó khoảng cách giữa các tế bào sừng chứa các yếu tố giữ ẩm tự nhiên và lớp sừng chứa đầy các lipid gian bào. Lipid gian bào liên kết nước, để giữ nước và tạo thành cấu trúc tinh thể lỏng dạng phiến phân lớp giữa các tế bào sừng, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự bốc hơi nước quá mức trong da, giữ lại một lượng nước nhất định và bảo vệ da khỏi các kích thích bên ngoài. 

Cơ chế cải thiện lớp rào chắn giữ ẩm của Yuzu ceramide là bổ sung vật lý và củng cố lipid gian bào trong lớp sừng, giúp cải thiện hàm lượng nước của lớp sừng và hàm lượng nước trong da. Nhờ đó chiết xuất Yuzu giúp tạo lớp màng chắn tự nhiên, tăng cường khả năng tự bảo vệ của da khỏi các tác động xấu từ ngoại cảnh, bao gồm tác động từ tia UV. Tăng cường khả năng giữ ẩm (khóa ẩm) của da.

4. Ngừa mụn


Hoạt chất limonene trong vỏ Yuzu còn giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng viêm da, từ đó giúp cải thiện và ngăn ngừa các loại mụn. Ngoài ra, chiết xuất Yuzu có khả năng chống khuẩn tự nhiên. Thành phần p-methoxycinnamic acid trong Yuzu giúp bảo vệ da khỏi những lo lắng về mụn.

 

5. Cải thiện độ chắc khỏe của tóc và lớp vỏ tóc


CMC (Cell Membrane Complex) là phức hợp tế bào , nằm ở lớp ngoài cùng của tóc , có chức năng giữ nuớc , giúp tóc luôn bóng và chắc khoẻ. Ngoài ra CMC còn đóng góp vào sự kết dính giữa lớp vỏ tóc và thân tóc, chứa khoảng 50% thành phần là Ceramide. Khi sử dụng các loại thuốc tẩy tóc, uốn, nhuộm, tóc dễ dàng bị mất nuớc và trở nên xơ xác, khô, nứt nẻ. Chiết xuất Yuzu giúp cung cấp dưỡng chất thiên nhiên để lấp đầy Ceramide đã mất đi, cải thiện các tình trạng lão hoá và khô xơ tóc của tóc.

Với những bước tiến khoa học hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau. Trong đó, quả Yuzu có tác dụng trong rõ rệt trong việc cải thiện các tình trạng trên da. Bạn có thể tham khảo sản phẩm làm sáng da có chiết xuất từ loại trái cây này với sản phẩm Son Dưỡng Môi Organic Cấp Ẩm Giảm Thâm DR.HC All-Natural Anti-Pigmentation Lip Butter 4.5g