Dược mỹ phẩm là gì? Khác biệt giữa mỹ phẩm organic và dược mỹ phẩm? Có phải dược mỹ phẩm là mỹ phẩm có sự đảm bảo của bác sĩ không?

Dược mỹ phẩm là gì? Khác biệt giữa mỹ phẩm organic và dược mỹ phẩm? Có phải dược mỹ phẩm là mỹ phẩm có sự đảm bảo của bác sĩ không?

Dược mỹ phẩm là mỹ phẩm được nghiên cứu và sản xuất như một loại dược phẩm, với mục đích điều trị chuyên sâu một vấn đề da đặc biệt nào đó. Dược mỹ phẩm cũng KHÔNG phải là mỹ phẩm có sự đảm bảo của bác sĩ như người tiêu dùng vẫn nghĩ (không có mỹ phẩm nào phải có sự đảm bảo của bác sĩ), dược mỹ phẩm cũng không cần « kê toa » hay lên phác đồ mà hoàn toàn có thể mua bình thường như bất cứ loại mỹ phẩm nào khác. Dược mỹ phẩm chỉ khác là có chứa thành phần dược (ví dụ, thành phần trị mụn salicylic acid), còn lại các thành phần khác trong dược mỹ phẩm phần lớn là các chất hóa học. Chính vì vậy, dược mỹ phẩm có các nhược điểm chính như

  • Hầu như không thể dùng cho mẹ bầu.
  • Khó dùng cho da nhạy cảm
  • Chức năng sản phẩm bị hạn chế (vd : không có dược mỹ phẩm giúp se lỗ chân lông, kiềm nhờn, hồi phục da, detox da v.v…)

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm Organic và dược mỹ phẩm và chính là ở thành phần điều chế nên lọ mỹ phẩm. Các thành phần của một mỹ phẩm Organic là thành phần phải tuân theo tiêu chuẩn organic khắt khe, tổng quan lọ sản phẩm không hóa chất, đảm bảo yếu tố lành tính và phù hợp với mọi loại da. Dược mỹ phẩm thì ngược lại, ngoài thành phần dược đem lại công dụng điều trị, các thành phần còn lại là hóa chất tổng hợp và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến da, nhất là da nhạy cảm.

Sự độc đáo DUY NHẤT chỉ có ở mỹ phẩm DR.HC là ở chỗ : Là mỹ phẩm Organic nhưng vẫn có các sản phẩm sử dụng thành phần dược (vd : salicylic acid, kojic acid, retinol, allantoin, v.v…), do đó, vừa phát huy hiệu quả của thành phần dược (ưu điểm của dược mỹ phẩm), vừa phát huy hiệu quả của các thành phần organic (ưu điểm của mỹ phẩm organic), lại đảm bảo toàn lọ mỹ phẩm sạch & lành tính theo tiêu chuẩn mỹ phẩm organic. 

Một vài sản phẩm kết hợp yếu tố Organic & Dược của DR.HC (mà Hachi nhập) :

  • Kem rửa mặt Bye Bye Acne Face Cleansing Gelato (2% Salicylic acid)
  • Advanced Retinol Serum (2.5% retinol)
  • Kem Vitamin C Retinol Gel Cream (1% Retinol)
  • Kem đặc trị sẹo Anti-scar Maximum Strength Cream (2% Allantoin)

Nếu bạn cần tìm mỹ phẩm Organic với thành phần dược cụ thể nào đó, liên hệ DR.HC để được hỗ trợ nhé.